Điều chỉnh áp suất và năng suất máy nén khí cho phù hợp

Để có được một chế độ làm việc ổn định cho máy nén khí và các thiết bị và dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống. Điều chỉnh áp suất giúp ổn định chế độ làm việc của máy nén khí Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải và năng suất của máy. Giữa các đại lượng này có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của máy thì ...


Để có được một chế độ làm việc ổn định cho máy nén khí và các thiết bị và dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống.

dieu-ap-suat-may-nen-khi-phu-hop.jpg
Điều chỉnh áp suất giúp ổn định chế độ làm việc của máy nén khí
Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí
Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải và năng suất của máy. Giữa các đại lượng này có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của máy thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, ngược lại lượng tiêu thụ mà lớn hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng bộ hoặc động cơ không đồng bộ roto với tốc độ qua không đổi nên việc điều chỉnh áp suất của máy có thể thực hiện được bằng cách đóng mở van xả trên máy.

Những thành phần và bộ phận tham gia quá trình điều chỉnh áp suất của máy nén khí: xilanh, van trượt được nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng sẽ được nối với hệ thống cấp khí, với cơ cấu ép bằng 2 đường ống khác nhau.

Quá trình hoạt động
Khi giá trị áp suất trong ống của hệ thống cung cấp khí bằng với trị số định mức thì  van trượt sẽ tiến hành che kín đường ống nối với cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ hệ thống cấp đi vào bên trong. Cho tới khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tăng lên van trượt nâng lên , đường ống của hệ thống cấp khí và đường ống cơ cấu ép được nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, tiến hành mở van xả, buồng xi lanh của máy nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển sang chế độ làm việc không tải.

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không khí từ buồng xilanh của cơ cấu ép sẽ đi theo ra ngoài đường ống nối cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh kín máy tiếp tục cấp nguồn vào hệ thống cấp khí

Ngoài việc thực hiện điều chỉnh áp suất bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh và kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết của máy nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và đảm bảo một chế độ làm việc tốt nhất cho máy

Để được tư vấn thêm về máy nén khí, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HỢP NHẤT

 x Trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 18 Đường số 3, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. 
Tel: (+84-8
) 62841085 - 62841040  Fax: (+84-8) 62841105 
Email: info@hopnhatvn.com


Chi nhánh tại Tp Hà Nội

Địa chỉ: Số 21, Tổ 7, Phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội. 
Tel: (+84-4) 
36574162
Fax: (+84-4) 
36574163
Email: info@hopnhatvn.com

Nguồn:www.hopnhatvn.com

Demo Options